Thị phần đồ gỗ nội thất của Việt Nam tại Úc tăng cao

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA CHÚNG TÔI!

Châu Thị Kim, xã An Vĩnh Ngãi, P.7, TP. Tân An, Long An

Thị phần đồ gỗ nội thất của Việt Nam tại Úc tăng cao
Ngày đăng: 28/03/2023 09:41 PM

  Đáng chú ý, Úc tăng mạnh nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường Đông Nam Á trong đó dẫn đầu là thị trường Việt Nam đạt 205,6 triệu USD, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2021.

  Tiếp theo là Malaysia đạt 101,9 triệu USD; Indonesia đạt 61,7 triệu USD. Tỉ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ ba thị trường này chiếm 22,9% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ vào Úc.

  Sản phẩm ghế khung gỗ, đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất phòng ngủ được Úc nhập khẩu nhiều nhất trong cơ cấu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ. Vì vậy, dư địa xuất khẩu những mặt hàng này vẫn còn nhiều để DN Việt khai thác trong thời gian tới.

  Cục Xuất nhập khẩu cho rằng khả năng mở rộng thị phần những mặt hàng này tại Úc là rất khả quan. Tuy nhiên, Úc là một trong những thị trường khó tính với nhiều yêu cầu về chứng chỉ, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cao, quy trình nhập khẩu khắt khe. Hơn nữa, người tiêu dùng Úc có mức sống cao và sẵn sàng chi trả cho các mặt hàng nhập khẩu giá cao nếu cảm thấy hài lòng với sản phẩm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline